ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ỐNG RUỘT GÀ LÕI THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN BỌC NHỰA PVC

Trong số các loại ống thép luồn dây điện như: ống luồn dây điện dạng dẹt, ống luồn dây điện dạng tròn, ống ruột gà lõi thép. Thì ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC được ứng dụng nhiều nhất. Sản phẩm được nhiều công trình lựa chọn để lắp đặt hệ thống đường dây điện. Sở dĩ ống luồn dây điện ruột gà phổ biến như vậy vì chất lượng sản phẩm cũng như những tính năng của nó mang lại có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các công trình.

Bởi vậy, ống thép luồn dây điện có vai trò rất quan trọng trong các công trình có lắp đặt hệ thống điện. Tất cả các loại ống thép luồn dây điện đều có chức năng luồn dây diện vào bên trong và bảo vệ daây điện không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.

Vậy ống ruột gà có những đặc điểm gì? Mời bạn đọc tham khảo ngay sau đây

1. Tìm hiểu về ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC

Ống ruột gà luồn dây điện là loại ống luồn dây điện có thiết kế đặc biệt để lắp đặt âm trần, âm tường. Ống được tạo ra từ chất liệu nhựa PVC mềm nên có phạm vi hoạt động cao, có thể bẻ cong, uốn khúc ở quanh trục cố định dễ dàng. Sản phẩm tạo ra đảm bảo được những chứng chỉ, tiêu chuẩn về chất liệu cấu thành (độ mềm dẻo, độ bền và chống ăn mòn cực tốt).

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa được sử dụng. Nhằm bảo vệ hệ thống dây điện trong các tòa nhà dân dụng, các xí nghiệp, nhà máy, … khỏi các tác động bên ngoài. Cụ thể như: môi trường ẩm thấp, mối mọt, hay sự cắn phá của côn trùng, động vật. Sản phẩm không chỉ mang lại độ an toàn cho hệ thống điện mà nó còn có tính thẩm mỹ cao.

2. Cấu tạo của ống ruột gà lõi thép

  • Lớp ngoài: là lớp nhựa PVC mềm màu đen với tính năng cách điện, chống cháy, chống thấm. Giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.
  • Lớp trong: là lớp lõi thép mạ kẽm được dính chặt lớp nhựa PVC mềm ở bên ngoài. Giúp cho ống cứng cáp hơn, có độ đàn hồi. Và chịu va đập tốt hơn rất nhiều so với ống ruột gà nhựa thông thường.

3. Đặc điểm của ống ruột gà lõi thép

  • Ống có trọng lượng nhẹ, độ dẻo tốt mang đến tiện lợi cho việc di chuyển và lắp đặt.
  • Có thể bẻ cong, uốn khúc ở quanh trục cố định dễ dàng.
  • Ống có thể sử dụng ở các môi trường khác nhau. Kể cả môi trường ẩm ướt hay nơi có độ ăn mòn cao.
  • Ống có lõi thép mạ kẽm bên trong nên có thể chịu được va đập. Và đè nén tốt hơn nhiều so với các sản phẩm thông thường cùng loại.
  • Ống có tính năng cách điện, chống cháy, chống phóng điện. Và không duy trì sự cháy nên an toàn và bền bỉ với thời gian.

4. Lưu ý khi sử dụng ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC

Cần lựa chọn ống ruột gà phù hợp với kích thước, số lượng dây điện luồn qua ống. Tránh trường hợp chồng chéo lên nhau gây quá tải. Và sẽ gây khó khăn cho việc sửa chữa sau này.

Đối với ống luồn dây điện âm tường thì khi sửa chữa hay luồn dây điện thêm vào ống. Phải khoan đục tường. Vậy nên cần phải chú ý đường ống đi tránh việc khoan phải ống.

Đối với ống luồn dây điện lắp đặt nổi hoặc lắp đặt ngoài trời không được treo móc bất cứ thứ gì lên. Cần chú ý khoảng hở giữa hai đầu vì côn trùng sẽ sinh sôi ở đó.

Nên lựa chọn và sử dụng các ống có nguồn gốc rõ ràng. Đã qua kiểm định: cách điện, chống cháy, chống phóng điện. Và không duy trì sự cháy nhằm đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng các thiết bị điện. Cũng như đảm bảo tính mạng con người.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm ống ruột gà lõi thép luồn dây điện.

5. Ứng dụng của ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC

+ Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC có khả năng bảo vệ dây điện. Và có thể uốn qua các đoạn gấp khúc mà ống luồn cứng không uốn lắp qua được.

+ Ống ruột gà lõi thép được sử dụng phổ biến tại các công trường, xí nghiệp, nhà máy sản xuất ngoài trời. Để tránh sự phá hoại của động vật hay ăn mòn của môi trường gây ảnh hưởng tới đường dây điện.

+ Ống thường được dùng để luồn dây cho các thiết bị có trạng thái chuyển động hay rung động. Bảo vệ dây dẫn điện.

Với những thông chi tiết về ống ruột gà lõi thép mà Vật tư Hải Dương chia sẻ. Hy vọng Quý khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm ống ruột gà lõi thép bọc nhựa đúng nhu cầu. Đúng mục đích sử dụng cũng như đảm bảo chất lượng.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm vật tư cơ điện vui lòng liên hệ qua thông tin:

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CƠ ĐIỆN HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: Số 3, ngõ 696 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thuỵ, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 0983687420

Email: vattuhaiduong@gmail.com

Website: https://vattuhaiduong.vn

Hướng dẫn lựa chọn ống thép luồn dây điện
Mạ crom là gì? Công nghệ mạ crom.
1
Chat với chúng tôi
Close My Cart
Recently Viewed Close
Close

Close
Categories