Hộp nối dây điện ngoài trời

Hiện nay điện đã được cập nhật đến từng hộ gia đình. Thì công tơ điện luôn được cập nhật và thi công nhanh chóng. Trong thi công điện ngoài trời thì các hộp nối dây điện được sử dụng khá phổ biến. Để phân chia, tạo ra các hệ mạch nhánh theo nhu cầu sử dụng và thiết kế của công trình.

Hộp nối ống dây điện được sử dụng để tạo hướng rẽ cho các đường dẫn dây điện. Tạo nên hệ thống ống luồn dây điện. Mục đích là kéo, đấu nối dây dẫn, tạo thành các mạch nhánh cho dây. Hộp nối ống dây điện được sử dụng cả ở trong nhà và ngoài trời sao cho tiện lợi nhất cho hệ thống.

Ban đầu khi hộp thép được sản xuất. Thì các loại hộp nối dây điện với chất liệu là nhôm được sử dụng khá phổ biến. Ngay cả hiện nay khi thép được tạo ra có công dụng hơn. Nhưng hộp nối dây điện bằng nhôm vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngay cả thi công trong nhà hay ngoài trời thì việc thi công sử dụng hộp nối dây điện là điều không thể thiếu.

Ngoài ra, có loại hộp nối dây điện bằng nhựa cũng được sử dụng khá nhiều. Nhưng khi sử dụng để thi công ngoài trời thì nhanh bị hư hỏng và xuống cấp. Do chất liệu nhựa thường nhanh bị biến chất. Giòn vỡ khi tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa và các tác nhân khí hậu.

Cấu tạo hộp nối dây điện ngoài trời

Hộp nối ống dây điện hay còn được gọi với các tên như: hộp nối, hộp nối điện, hộp đấu dây điện, hộp box điện, hộp bát giác, hộp vuông,….

Để phù hợp cho từng mục đích sử dụng cũng như công năng cần thiết thi công. Thì hộp nối dây điện ngoài trời được thiết kế với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Trong cuộc sống thường nhật ta có thể thấy những hình dáng phổ biến nhất như: hộp nối hình tròn phân ngã, hộp nối chữ nhật phân ngã, hộp nối hình vuông, hộp nối hìn bát giác.

Hộp nối dây điện thường được thiết kế có nắp đậy để khi thi công sẽ tiện lợi hơn, cũng như thuận tiện  cho công việc bảo trì bảo dưỡng sau này. Bảo vệ được hệ thống giao điểm dây điện bên trong khỏi các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài khi lắp đặt ngoài trời.

Các lỗ nối dây điện của hộp đấu nối thường được gia công trơn lánh để bảo vệ dây dẫn khi lắp đặt và sử dụng.

Phân loại

Để phục vụ cho nhiều mục đích cũng như nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, có nhiều loại hộp đấu dây điện được thiết kế ra:

Hộp đầu nối âm tường:

  • Hộp hình chữ nhật âm tường
  • Hộp thép bát giác âm tường

Hộp đầu nối dây:

  • Hộp nối ống 1 ngã (hộp nối ống thép luồn đây điện 1 ngã, hộp nối ống ren 1 ngã)
  • Hộp nối ống 2 ngã (hộp nối ống thép luồn dây điện 2 ngã, hộp nối ống ren 2 ngã)
  • Hộp nối ống 3 ngã (hộp nối ống thép luồn dây điện 3 ngã, hộp nối ống ren 3 ngã)
  • Hộp nối ống 4 ngã (hộp nối ống thép luồn dây điện 4 ngã, hộp nối ống ren 4 ngã)

Đặc điểm của hộp nối dây điện:

Ngày nay, ở hầu hết các công trình thi công thiết kế và đặc biệt là các công trình xây dựng cao cấp hiện đại thì người ta chủ yếu là sử dụng hộp nối dây điện ngoài trời với chất liệu là thép, tôn hoặc hợp kim nhôm.

Ở Vật Tư Hải Dương: Vật liệu được làm từ hợp kim nhôm và thép mạ điện.

Tùy theo từng loại hộp nối mà sẽ có từ 1- 4 ngã rẽ.

Phần đấu nối rộng rãi, kích thước nhỏ gọn dễ dàng cho việc lắp đặt.

Các lỗ nối của hộp nối ống thép luồn dây điện được gia công trơn láng để bảo vệ dây dẫn khi đi hệ thống dây. Và chúng được ren theo hệ JIS, NPT, BS.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm hộp nối dây điện – Vật Tư Hải Dương.

Tìm hiểu ký hiệu mối hàn thể hiện trên bản vẽ kỹ thuật
Cách đọc bản vẽ điều hòa không khí đơn giản, chi tiết
1
Chat với chúng tôi
Close My Cart
Recently Viewed Close
Close

Close
Categories