Guzong – Stub Bolt là gì?

Guzong là tên loại thiết bị khá phổ biến trong đời sống hiện nay nhưng hầu hết được biết đến với cái tên: bu long. Guzong hay stub bolt đều là tên chỉ loại bu long ren ở hai đầu dạng thẳng và có thân ở giữa trơn. Chúng không có hình dạng và kích thước cố định, mà được sản xuất tùy thuộc theo mục đích và yêu cầu sử dụng.

Guzong cũng khác giống với thanh ren. Chúng hầu hết được chế tạo với đường kính từ M6, M8 đến M42. Bước ren sẽ theo hệ tiêu chuẩn DIN, ISO hoặc TCVN. Bề mặt của guzong sẽ được mạ kẽm nhúng nóng hoăc mạ điện phân để được bảo vệ tốt nhất.

Các thông số kỹ thuật cơ bản của Stub bolt

Tiêu chuẩn: ty ren hai đầu được sản xuất theo tiêu chuẩn standard DIN 976_1 hay DIN 975.

Cấp bền: chúng được sản xuất với các loại cấp bền đầy đủ từ 4.6 cho tới 10.9, thêm SUS201, SUS 304, SUS 316.

Đường kính: từ M6, M8, Gunzong M10, M12,… và lên tới guzong m42 hoặc M64.

Độ dài: stub bolt có độ dài không cố định, dao động từ 20 – 3000 mm.

Vật liệu sản xuất: chủ yếu được làm từ thép Cacbon, thép hợp kim và thép không gỉ inox.

Xử lỹ bề mặt: Đen mộc ở dạng thô, mạ xi đen, mạ điện phân và mạ nhúng nóng được sử dụng phổ biến nhất.

Công dụng:

Bu long được sử dụng khá phổ biến trong đời sống. Được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau, tùy theo từng công việc mà guzong sẽ thực hiện các chức năng khác nhau.

Thi công các đường ống trong tòa nhà: chúng giúp kết nối những đoạn đường ống ghép nối với nhau bằng mặt bích.

Thi công cơ khí: được sử dụng để nối các chi tiết máy trở thành một thể thống nhất.

Thi công các công trình nhà xưởng: Dùng để kết nối giằng mái nhà xưởng.

Quy cách của Bulong

Phân loại Guzong

Guzong hay còn gọi là bu long 2 đầu ren cũng khá tương tự với các loại bu long lục giác, lục giác chìm, đầu trụ ren, hay bu long tai chồn,…. Về câu tạo thì stub bolt khác hoàn toàn so với các loại bu long có mũ. 2 đầu ren giúp chúng tạo nên điểm khác biệt duy nhất cũng như ứng dụng riêng biệt.

Hiện nay bu long đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn được phân loại dựa trên vật liệu sản xuất:

Guzong được sản xuất với nguồn nguyên liệu là thép cacbon, thép hợp kim. Thành phẩm sẽ có cấp bền là guzong 4.6, guzong 4.8, loại 5.6, 6.8 và 8.8. Cũng sẽ có khả năng lên đến cấp bền 10.9 tương tự như các loại bu loonh cường độ cao.

Guzong được sản xuất với vật liệu là thép không gỉ inox. Thánh phẩm là guzong inox 201, inox 304 và inox 316.

Ứng dụng của Guzong trong đời sống

Stub bolt là thiết bị được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, áp lực lớn nên cần những loại bu long có cấp bền lớn.

Ngày nay, gu zong là loại vật tư được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Nổi bật là trong ngành cơ khí chế tạo, cơ điện và được ứng dụng trong lắp ráp các hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thang, máng cáp trong các tòa nhà, hệ thống nước của tòa nhà, gằng mái xưởng,…

Bu long 2 đầu ren giúp ghép nối các đoạn đường ống kim loại tiếp giá với nhau. Kết nối các chi tiết máy thành một hệ thống nhất trong chế tạo và lắp ráp máy móc.

Qua bài viết này hi vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho quý khách hàng về guzong hay còn gọi là bu lông ren 2 đầu. Các ứng dụng trực tiếp và thân thuộc trong đời sống.
Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thoải mái vui vẻ.

Xem thêm: Mạ kẽm nhúng nóng- Quy trình và tiêu chuẩn tối ưu

Ống bảo ôn là gì? Đặc điểm và vai trò của ống bảo ôn
Tìm hiểu ký hiệu mối hàn thể hiện trên bản vẽ kỹ thuật
1
Chat với chúng tôi
Close My Cart
Recently Viewed Close
Close

Close
Categories