Cách luồn dây điện vào ống ruột gà đơn giản và nhanh chóng nhất.

Đối với nhiều người, việc luồn dây vào ống ruột gà có thể đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, đối với những ai chưa bao giờ làm sẽ cảm thấy khó và tốn thời gian khi thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách luồn dây điện vào ống ruột gà – ống dẫn mời bạn tham khảo!

Ống ruột gà là gì?

Ống ruột gà là loại ống dẫn điện quen thuộc trong cuộc sống thường nhật, xuất hiện trong nhiều hệ thống điện ở các gia đình, nhà máy,… đặc biệt là công trình công nghiệp.

Ống ruột gà có hình dạng giống với ruột gà, là lớp bảo vệ dây điện và có khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực tốt. Sản phẩm cũng rất linh hoạt khi uốn cong mềm dẻo nên được sử dụng để tạo ra hệ thống điện gọn gàng khoa học nhất.

Cách luồn dây điện vào ống ruột gà

Để luồn dây điện vào ống ruột gà, có 2 phương pháp như sau:

Cách luồn dây điện đi nổi

Đây là cách luồn dây điện vào ống dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

➢ Trước khi lắp đặt: Xác định tiết diện ống phù hợp với lượng dây cần đi. Không nên sử dụng ống có tiết diện lớn sẽ gây lãng phí. Còn ống quá bé sẽ gây khó khăn cho việc đi thêm dây hoặc nâng cấp hệ thống điện lúc cần thiết.

➢ Thả ống dây ruột gà từ cao xuống, sau đó sẽ xâu dây vào từ từ, dựa vào trọng lực mà dây điện sẽ luồn vào bên trong ống một cách dễ dàng.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể luồn dây nhanh chóng và chiều dài dây luồn vào lớn.

Cách luồn dây điện đi chìm

Cách luồn dây điện đi chìm thì sẽ khó hơn với những người bán chuyên vì cần sử dụng thêm dây mồi.

Khi đi dây điện chìm bên trong tường, bạn chỉ đi được chiều dài dây khoảng 15m đổ lại. Để đi dây chìm, bạn cần sử dụng dây mồi có 2 đầu. Một đầu nhọn luồn vào ống dây, đầu còn lại móc buộc vào dây rồi cần một người kéo, một người đẩy để dây có thể luồn qua.

Lưu ý: Tiết diện của dây mồi điện cần phải bằng một nửa của ống dây. Việc chọn dây mồi luồn dây điện cũng cần phải đảm bảo đặc tính kĩ thuật. Ví dụ như vật liệu nhựa cao cấp, dây mồi có 2 lõi xoắn, đảm bảo được độ dẻo dai,… Ngoài ra, đối với cách luồn dây điện đi chìm, cần chôn ống ruột gà thành từng đoạn. Mỗi đoạn 20m để dây có thể luồn vào ống chính xác và nhanh nhất.

Trên đây là 2 cách luồn dây điện vào ống dẫn đơn giản và nhanh chóng nhất.  Hy vọng những nội dung thông tin này sẽ có thể giúp đỡ bạn.

>> Tham khảo thêm: Các loại ống luồn dây điện phổ biến nhất hiện nay

Nhà cung cấp chuyên nghiệp vật tư cơ điện uy tín

Với phương châm kinh doanh “Chất lượng tạo niềm tin, chuyên nghiệp tạo sự hợp tác dài lâu” công ty vật tư cơ điện Hải Dương đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp chuyên nghiệp vật tư trong lĩnh vực cơ điện. Hợp tác với chúng tôi quý khách hàng sẽ có sự lựa chọn tốt nhất về sản phẩm và sự phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp.. Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ qua thông tin:

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CƠ ĐIỆN HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: Số 3, ngõ 696 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thuỵ, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 0983687420

Email: vattuhaiduong@gmail.com

Website: https://vattuhaiduong.vn

Tìm hiểu thông tin cơ bản về tụ điện
Bản mã là gì? Đặc điểm của bản mã.
1
Chat với chúng tôi
Close My Cart
Recently Viewed Close
Close

Close
Categories